ETHANOL 96%, 98%, 99.5% - CỒN CÔNG NGHIỆP

Ethanol 96%, 98%, 99.5%, Cồn Công Nghiệp
Giá: Liên Hệ (Theo Thị Trường)


Tên Sản Phẩm: Ethanol 96%, 98%, 99.5%, Cồn Công Nghiệp
Tên Khác: Absolute alcohol, Drinking alcohol, Ethyl alcohol, Ethyl hydrate, Grain alcohol, Hydroxyethane.
Quy Cách: 165KG/PHUY
Xuất Xứ: Việt Nam

GIỚI THIỆU khái quát ethanol

Ethanol còn gọi là ethyl alcohol, alcohol tinh khiết, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của rượu methylic, là chất lỏng dễ bay hơi, dễ cháy, không màu. Ethanol là một trong các rượu thông thường trong thành phần đồ uống có chứa cồn.
Tính Chất:
Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh trong không khí tạo thành carbon dioxide và nước. Các tính chất của ethanol chủ yếu do sự hoạt động của nhóm hydroxyl (OH) và do mạch Carbon ngắn. Vì có nhóm OH nên có thể tham gia vô các liên kết với phân tử hydro, làm cho nó có độ nhớt và ít bay hơi so với các hợp chất hữu cơ cùng trọng lượng phân tử.
Ethanol là một dung môi linh động, có thể hòa tan trong nước với các hợp chất hữu cơ khác: acid acetic, acetone, benzene, cacbon tetraclorua, chloroform, diethyl ether, ethylene glycol, glycerin, nitromethane, pyridine, và toluene. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloethylene.
Với liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có khả năng hút ẩm trong không khí . Nhóm phân cực của hydroxyl làm ethanol có thể hòa tan các hợp chất ion đặc biệt như natri và kali hydroxit, magnesium chloride, clorua calci….Vì các phân tử ethanol có cầu trúc không phân cực nên sẽ hòa tan các chất không phân cực, bao gồm các loại tinh dầu, nhiều hương liệu, màu sắc và thành phần trong dược
Ethanol là một loại rượu đơn chức. Nó có độ nóng chảy ở -114,30C và sôi ở 78.50C. Nó có thể hòa tan với nước với mọi tỷ lệ. Ethanol và nước tạo ra hỗn hợp đẳng phí, là tạo một hỗn hợp đun sôi không đổi, nên việc tách nước trong hỗn hợp ethanol rất khó khăn.
Việc tách nước trong ethanol để tạo thành cồn tinh khiết, ethanol tuyệt đối là không thể có được bằng cách chưng cất đơn giản.
Ethanol 96%, 98%, 99.5%, Cồn Công Nghiệp

ỨNG DỤNG CỦA ethalnol

a.Nhiên liệu hoặc phụ gia xăng dầu:
Ethanol có thể sử dụng như nhiên liệu (thông thường trộn lẫn với xăng) và dùng trong các quy trình công nghiệp khac.
Hỗn hợp xăng (90-95%) và ethanol (5-10% thường thu được bằng cách lên men nông sản)
Ethanol được sử dụng trong các sản phẩn chống đông lạnh vì điểm đóng băng thấp của nó.
b.Đồ uống có cồn:
Ethanol là thành phần chính của đồ uống có cồn, khi uống, ethanol chuyển hóa như 1 năng lượng cung cấp chất dinh dưỡng.
c.Nguyên liệu:
Ethanol là thành phần quan trọng trong công nghiệp và  sử dụng rộng rãi như một hợp chất hữu cơ khác, bao gồm ethyl halogenua, ethyl ester, diethyl ether, acid acetic, ethyl amin ,…
d.Thuốc sát trùng:
Ethanol được sử dụng trong y tế và chống vi khuẩn
Dung dịch chứa 70% ethanol chủ yếu được sử dụng như chất tẩy uế. Nó là hiệu quả trong việc chống lại phần lớn các loại vi khuẩn và nấm cũng như nhiều loại virus,…nhưng không hiểu quả trong việc chống lại các bảo tử vi khuẩn
e.Làm dung môi:
Có thể hòa tan trong nước và các dung môi khác. Ethanol có trong sơn, cồn thuốc, các sản phẩm chăm sóc cá nhân như nước hoa và chất khử mùi…
e.Dược:
Về mặt y dược, ethanol là thuốc ngủ, mặc dù nó ít độc hại hơn so với các rượu khác, cái chết thường xảy ra nếu nồng độ cồn trong máu vượt quá khoảng 5%.
Có thể giảm thị lực, bất tỉnh sẽ xảy ra ở nồng độ thấp hơn.
Share:

No comments

Hotline: 0984 541 045
Nhắn tin facebook Zalo: 0984 541 045 SMS: 0984 541 045