DUNG MÔI N-N DIMETHYLFORMAMIDE | DMF

Giá: Liên Hệ (Theo Thị Trường)

Tên Sản Phẩm: Dimethylfomamide, DMF

Tên IUPAC Ưa Thích: N,N-Dimethylformamide
Tên Khác: Dimethylformamide, N,N-Dimethylmethanamide, DMF
Quy Cách: 190KG/PHUY
Xuất Xứ: Trung Quốc (BASF)

GIỚI THIỆU dung môi dmf

Dimethylformamide DMF là dung môi phân cực, tan trong nước, bay hơi chậm, nhiệt độ sôi cao, sẵn sàng hòa tan khí và nhiều chất vô cơ và hữu cơ khác, có hằng số điện môi cao.
DMF là một chất lỏng ưa nước, trong suốt, có mùi đặc trưng, màu nhạt. Nó tan trong nước, cồn, ether, ketone, ester, hydrocarbon vòng. Nó chỉ tan một phần hoặc không tan trong hydrocarbon mạch thẳng.
Ở nhiệt độ tối hạn, dung môi DMF ít bị thủy phân. Tuy nhiên, nếu thêm acid hoặc bazơ sẽ làm tăng sự thủy phân của DMF tạo ra acid formic và dimethylamine.
Tính Chất:
Độ tinh khiết: 99.99%
Công thức phân tử: C3H7NO
Khối lượng phân tử: 73.09g/mol
Ngoại quan: Chất lỏng không màu
Tỉ trọng: 0.944g/cm3
Nhiệt độ đông đặc: -61oC
Tính tan trong nước: Tan vô hạn
Áp suất hơi: 0.3 kPa (ở 20oC)
Độ nhớt: 0.92cp (ở 20oC)

ỨNG DỤNG CỦA dung môi dmf

DMF có khả năng hòa tan cao do cấu trúc phân tử của nó
Dimethylformamide DMF là một dung môi rất thích hợp cho muối và các hợp chất có trọng lượng phân tử cao do: Hằng số điện môi cao; Tính chất cho electron; Có khả năng tạo thành phức chất.

1. Dung môi cho ngành nhựa:

    Polyacrylonitrile
    Dung dịch Polyacrylonitrile trong DMF có nồng độ tương đối cao và độ nhớt của dung dịch thích hợp dùng trong đánh sợi. Do nhiệt độ sôi thấp do đó có thể thu hồi, tinh chế và tái sử dụng. Lượng nhỏ dung môi không tinh khiết (DMF và acid formic) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến độ nhớt của dung dịch đánh sợi và ảnh hưởng đến độ trắng và độ bền của sợi.
    DMF được dùng rộng rãi trong đánh sợi khô.
2. Sơn Polyurethane:
    Dimethylformamide DMF được dùng làm dung môi cho sơn PU, trong quá trình đông tụ PU được hòa tan bằng DMF tinh khiết. Nếu là sơn quét dung dịch sẽ được pha loãng bằng các chất pha loãng thích hợp.
3. Sơn nylon:
    Làm tăng tính co dãn của sơn nylon.
4. Dung môi cho vecni cách điện:
    Do DMF có nhiệt độ sôi cao và khả năng hòa tan tốt nên rất thích hợp cho sản xuất vecni cách điện có nhựa polyamide, nhựa PU. Các vecni này cực kỳ kháng nhiệt và chống ăn mòn.
5. Chất làm sạch khí:
    Vì Dimethylformamide DMF là một dung môi hòa tan mạnh các loại Hydrocarbon và khí xác định. Nó được dùng để lấy đi: Khí Acetylene từ hơi khí Ethylene; Butadiene; HCL, H2S và SO2 khỏi hỗn hợp khí CO.
6. Chất trích ly:
    Dùng DMF và hỗn hợp dung môi có DMF để tinh chế dịch trích các Hydrocarbon thơm. Nó cũng được dùng để ly trích các hợp chất hữu cơ, các sản phẩm tự nhiên, các chất tinh khiết từ hỗn hợp.
7. Dung môi cho điện giải:
    Vì DMF tinh khiết có hằng số điện môi cao nên nó có thể hòa tan nhiều loại muối, duy trì dung dịch có độ nhớt thấp trong giới hạn nhiệt độ rộng, điều này cực kỳ có ích cho điện phân.

Được dùng để sản xuất sợi và nhựa acrylic.
Được sử dụng để tạo nối peptide trong dược phẩm và trong sản xuất thuốc trừ sâu.
Dùng trong sản xuất các chất kết dính, tạo màng như thuộc da, sợi, sơn phủ
Dùng làm thuốc thử trong tổng hợp aldehyd Bouveault và trong phản ứng Vilsmeier Haack - một phương pháp để tổng hợp aldehyd khác
Chất xúc tác trong các phản ứng tổng hợp Acyl Halide đặc biệt là các Alcyl Chloride từ các acid carboxylic và Oxalyl hay Thionyl Chloride.
DMF có khả năng thâm nhập vào hầu hết các loại nhựa và làm cho nó dộp lên, vì vậy nó còn được dùng trong việc tổng hợp các peptide pha rắn và trong chất tẩy sơn.
Được sử dụng như một dung môi để thu hồi các olefin như 1,3-butadiene thông qua việc chưng cất.
Là nguyên liệu quan trọng trong việc sản xuất solvent dyes (tinh màu). Nó được dùng trong suốt quá trình phản ứng.
Khí acetylene tinh khiết không thể được nén và lưu trữ một mình do khả năng nổ cao, cho nên người ta mới hòa tan khí acetylen trong DMF và lưu trữ trong các bình chữa kim loại.
Share:

No comments

Hotline: 0984 541 045
Nhắn tin facebook Zalo: 0984 541 045 SMS: 0984 541 045