DUNG MÔI BUTYL ACETATE | BAC | DẦU CHUỐI

BUTYL ACETATE, DẦU CHUỐI, Butyl Acetic Ester, BAC
Giá: Liên Hệ (Theo Thị Trường)


Tên Sản Phẩm: BUTYL ACETATE, DẦU CHUỐI, Butyl Acetic Ester, BAC
Thuộc Loại SP: DUNG MÔI
Quy Cách: 180KG/PHUY
Xuất Xứ: MALAYSIA, TRUNG QUỐC

 MÔ TẢ SẢN PHẨM

Butyl acetat có công thức hoá học là CH3COOCH2CH2CH2CH3, tên khác: Butyl acetate, Butyl Acetic Ester, BAC. Butyl acetate được sản xuất chủ yếu từ phản ứng ester hóa giữa Butanol và Acid acetic với xúc tác acid sulfuric dưới điều kiện hồi lưu.
BAC – Butyl acetate là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C6H12O2, dạng lỏng, không màu, có mùi dầu chuối, dễ cháy, tan được trong hầu hết các dung môi hữu cơ như alcohol, glycol, ester, ketone, và tan ít trong nước. Đây là một hợp chất hữu cơ thường được sử dụng làm dung môi trong ngành sản xuất sơn và các sản phẩm khác. Chất này cũng được sử dụng làm mùi trái cây tổng hợp trong thực phẩm như kẹo, kem, phó mát, thực phẩm đóng gói. Butyl acetate có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Đây là một chất lỏng dễ cháy không màu và có mùi chuối.


BUTYL ACETATE, DẦU CHUỐI, Butyl Acetic Ester, BAC

   ỨNG DỤNG

  N-Butyl acetate là dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn. Butyl acetat có khả năng hoà tan tốt nitrat cellulose, nhựa, polymer, dầu và chất béo.
  Độ bay hơi của N-Butyl acetate rất thuận lợi cho các ứng dụng và làm khô, nó chống đục sơn và hiệu ứng da cam cho màng sơn. Vì thế nó tạo ra màng sơn có độ dàn đều và độ bóng tốt. Trong ứng dụng này, N-Butyl acetate được dùng chung với N-butanol (tăng khả năng chống đục, tăng khả năng hoà tan trong nhiều trường hợp, và giảm độ nhớt của dung dịch).
  Không được thêm Dầu chuối vào sơn có nhóm OH tự do như sơn urethane.
  N-butyl acetate cũng được dùng rộng rãi làm chất ly trích trong bào chế dược, là thành phần của chất tẩy rửa, hương liệu do các tính chất: hấp thụ nước thấp, khả năng chóng lại sự.
  Sản xuất Butyl acetate thường được sản xuất thông qua việc este hóa một đồng phân butanol và axit acetic với chất xúc tác là axit sunfuric dưới điều kiện chạy ngược chiều nhau.
   ĐÓNG GÓI/ BẢO QUẢN
   Tránh để sản phẩm Butyl acetate nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy. Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì.
   Xử lý trường hợp bị rò rỉ – Quét sạch ngay Butyl acetat bị rò rỉ xung quanh nơi chứa hàng. Để sản phẩm Butyl acetat bị rò rì vào thùng chứa khô và sạch. Rửa sạch bằng nước khu vực bị rò rỉ sản phẩm Butyl acetat.
   Bảo quản: Bảo quản trong thùng sắt hay bồn chứa còn niêm chì. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với hóa chất có độ ẩm, có tính acid mạnh và oxi hóa cao hoặc các chất hữu cơ dễ cháy.
   Tránh để sản phẩm nơi có ánh nắng trực tiếp, hơi nóng, chất nổ và chất dễ cháy.
   Bảo quản sản phẩm cẩn thận và tránh làm móp, hỏng bao bì.
   Tên IUPAC: Butyl etanoat
   Tên Khác: Acetic acid, n-butyl ester, Butile
   Viết Tắt: BuAcO
   Share:

   No comments

   Hotline: 0984 541 045
   Nhắn tin facebook Zalo: 0984 541 045 SMS: 0984 541 045