CYCLOHEXANONE (CYC - DẦU ÔNG GIÀ)

Cyclohexanone, Dầu ông già, CYC
Giá: Liên Hệ (Theo Thị Trường)

Tên Sản Phẩm: Cyclohexanone, Dầu ông già, CYC

Tên IUPAC Ưa Thích: Cyclohexanone
Tên Khác: oxocyclohexane, pimelic ketone, ketohexamethylene, cyclohexyl ketone, ketocyclohexane, hexanon, Hydrol-O, Sextone, K, Anone.
Quy Cách: 190KG/PHUY
Xuất Xứ: Đài Loan


GIỚI THIỆU cyclohexanone

Cyclohexanone là một dung môi có độ bay hơi vừa, có khả năng hòa tan tốt nhiều chất hữu cơ, là nguyên liệu ban đầu cho quá trình tổng hợp.
Cyclohexanone tinh khiết là chất lỏng trong suốt, có độ sôi cao, có mùi ketone đặc trưng. Nó hòa tan tốt các dung môi hữu cơ nhưng không tan trong nước. Cyclohexanone tinh khiết có thể bị vàng.
Khả năng hòa tan:
    Hòa tan các dẫn xuất cellulose như: cellulose nitrate, cellulose acetate, cellulose acetobutyrate, ethyl cellulose, cao su chlo hóa, polymer vinyl chloride: vinyl chloride tinh khiết, vinyl chloride clo hóa.
Cyclohexanone là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C6H10O , Dung môi Cyclohexanone (CYC) là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C6H10O, không màu, có mùi ngọt gần giống acetone. Theo thời gian sẽ bị ngả vàng do bị oxy hóa. CYC tan ít trong nước, hòa tan hoàn toàn trong hầu hết các dung môi hữu cơ. Hàng triệu tấn CYC được sản xuất hàng năm và phần lớn các ứng dụng là tiền chất của nylon. Theo thời gian sẽ bị ngả vàng do bị oxy hóa. CYC tan ít trong nước, hòa tan hoàn toàn trong hầu hết các dung môi hữu cơ. Hàng triệu tấn CYC được sản xuất hàng năm và phần lớn các ứng dụng là tiền chất của nylon.

Tính Chất:

Số Cas: 108-94-1
Công thức phân tử: C6H10O
Khối lượng phân tử: 98.15 g/mol
Ngoại quan: Chất lỏng không màu
Mùi: ngọt
Tỉ trọng: 0.9478
Nhiệt độ đông đặc: -16.4oC
Nhiệt độ sôi: 155.65oC
Tính tan trong nước: 87 g/L
Áp suất hơi: 0.5 kPa
Độ nhớt: 2.45 Pa.s

ứng dụng CYCLOHEXANONE

Phần lớn Cyclohexanone CYC được dùng để sản xuất Nylon 6,6 và Nylon 6. Một nửa nguồn cung trên thế giới được chuyển hóa thành acid adipic - tiền chất của nylon 6,6. Trong ứng dụng này, KA oil được oxy hóa bởi acid nitric. Gần phân nửa còn lại được chuyển thành oxime. Trong sự hiện diện của acid sulfuric làm chất xúc tác, oxime sẽ chuyển thành caprolactam, một tiền chất của nylon 6

Các ứng dụng khác:

a. Công nghiệp keo dán
CYC là chất phụ gia trong keo dán PVC để điều hoà tốc độ bay hơi
b. Hóa chất
- Dùng làm dung môi cho thuốc trừ sâu và diệt nấm
- Nguyên liệu để tổng hợp chất hữu cơ đặc biệt trong sản xuất acid adipic, acprolactam và nylon6
- Nguyên liệu để sản xuất thuốc diệt cỏ, các loại amine, chất nhũ hoá, antihistamine và chất xúc tác trong tổng hợp nhựa polyester
c. Thuộc da
- Dùng làm chất tẩy trắng và là phụ gia làm tăng độ bám dính của lớp sơn màu
d. Sơn phủ
- Phụ gia trong sơn phủ bề mặt: chống ẩm đục cho lacquer nitrate cellulose, tăng đọ chảy cho lacquer cellulose acetate và chất tẩy sơn
- Thành phần trong hỗn hợp dung môi cho PVC và mực in
- Nguyên liệu để tổng hợp các loại nhựa khác
e. Dệt
- Dùng làm phụ gia trong dung dịch ngâm kiềm và aluminium soap để ngâm sợi
f. Bao bì
- Đồng dung môi cho cellulose nitrate trong sơn phủ cellophane

LƯU Ý: Hiện nay, trên internet có nhiều việc sao chép thông tin ra vặt mua bán cũng như bài viết về sản phẩm Hóa chất – Dung môi – Phụ gia từ trang web của chúng tôi http://www.hoachatsapa.com/. Rất mong Quý khách xem xét kỹ thông tin trước khi mua hàng, nhằm tránh bị lừa đảo và mất thời gian quý báu của quý khách.
Share:

No comments

Hotline: 0984 541 045
Nhắn tin facebook Zalo: 0984 541 045 SMS: 0984 541 045